Ban Tuyên giáo Huyện ủy: sinh hoạt chi bộ gắn với giáo dục truyền thống lịch sử

2021-07-26 17:05:00.0

Hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, ngày 22/7/2021, Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trung tâm Chính trị huyện Đại Từ đã tổ chức sinh hoạt chuyên tìm hiểu “Địa điểm Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng ở và làm việc” tại khu di tích lịch sử thuộc xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ.

Di tích lịch sử cấp tỉnh đình Văn Giáp và chùa Khôi Kỳ đã ghi dấu thời gian ở và làm việc của Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng năm 1954. Sau hiệp định Giơ ne vơ, tháng 8/1954 Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng chuyển từ Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang) về ở và làm việc tại đình Văn Giáp thuộc xóm Đình (nay là xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ). Đình Văn Giáp tồn tại đến năm 1974, bên cạnh Đình là chùa Khôi Kỳ. Hiện nay, đình không còn nữa, nền đình được sử dụng làm sân chùa Khôi Kỳ. Đình Văn Giáp và chùa Khôi Kỳ là di tích ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử gắn liền với sự ra đời và phát triển của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Khôi Kỳ nói riêng và huyện Đại Từ nói chung. Di tích đã được UBND tỉnh Thái Nguyên xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2015.Với niềm tự hào ấy, cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Khôi Kỳ đã nỗ lực, phát huy sức mạnh đoàn kết, xây dựng nông thôn mới. Năm 2018 xã đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.  Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với giáo dục truyền thống lịch sử là dịp để mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên trong chi bộ hiểu thêm về lịch sử địa phương, giáo dục truyền thống cách mạng. Qua đó giúp cho đảng viên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên… đồng thời cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa việc đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Tiếp đó, Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Trung tâm Chính trị huyện đã tới thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh Lê Văn Minh tại xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải