Bộ trưởng Bộ LĐ - TBXH Đào Ngọc Dung dâng hương tại Di tích lịch sử Quốc gia 27- 7

2021-07-16 17:39:00.0

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), sáng 16-7, Đoàn công tác do đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Quốc gia 27-7 . Cùng đi với Đoàn có các đồng chí: Lê Quang Tiến UVBCH đảng bộ tỉnh, PCT UBND huyện và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện ta có đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện, cấc đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện Đại Từ.

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 ở TDP Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn là nơi ghi dấu ấn sự kiện ngày 27/7/1947, dưới ngọn đuốc tại gốc đa xom Bàn Cờ đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể, gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân họp mặt nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh – Liệt sỹ toàn quốc. Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Người và nguyện đi theo con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn; nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, đoàn kết một lòng, chung sức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, bày tỏ sự quan tâm, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh trọn đời vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân

Tiếp đoàn đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lã Trọng Tài xóm Phố Dầu xã Tiên Hội là thương bình 95%, nhiễm chất độc hóa học 41% và gia đình bà Lê Thị Đỗ mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Ngoan Tổ dân phố Cầu Thành 2 TT Hùng Sơn. Tại đây, đồng chí đã ân cần động viên thăm hỏi 2 gia đình và bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn với công lao của các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ; đề cao nỗ lực vượt qua khó khăn, tiên phong gương mẫu trong chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát triển kinh tế gia đình.

T/h: Thu Phương – Quang Tuấn