Huyện đoàn Đại Từ tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

2021-07-27 17:38:00.0

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), tối ngày 26/7/2021, Huyện đoàn Đại Từ đã tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ của huyện và khu di tích lịch 27-7. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Duy Hùng – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV HU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp những ngọn nến tri ân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Các đoàn viên, thanh niên huyện Đại Từ nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng huyện Đại Từ ngày càng giàu đẹp ,văn minh. Lễ thắp nến tri ân là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng Liệt sỹ, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ.

Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ Đại Từ để tri ân các anh hùng Liệt sỹ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7. Dịp này, huyện đoàn Đại Từ đã phối hợp với các doanh nghiệp tặng 17 xuất quà, đoàn cơ sở các xã thị trấn tặng 163 xuất cho các gia đình chính sách với tổng trị giá gần 80 triệu đồng.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải – Quang Tuấn