Cho ý kiến vào các quy hoạch trên địa bàn huyện

2021-07-22 08:05:00.0

Ngày 19/7, UBND huyện tổ chức hội nghị cho ý kiến vào các đồ quy hoạch trên địa bàn huyện gồm: Quy hoạch chung đô thị mới Cù Vân đến năm 2040, điều chỉnh quy hoạch chung TT Hùng Sơn đến năm 2035 và Quy hoạch chung đô thị mới Yên Lãng đến năm 2040. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hùng – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư HU, CT HĐND huyện.  các đồng chí TT HU, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện. Đồng chí Phạm Quang Anh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị tư vấn đã báo cáo các đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cù Vân đến năm 2040, điều chỉnh quy hoạch chung TT Hùng Sơn đến năm 2035 và Quy hoạch chung đô thị mới Yên Lãng đến năm 2040. Theo đó, quy hoạch đô thị mới Cù Vân với mục tiêu tạo vị thế cửa ngõ phía Nam vào huyện Đại Từ, tạo đà để huyện phấn đấu xây dựng  thành công trở thành thị xã trong tương lai. Quy mô quy hoạch trên 1.581ha, dự báo đến năm 2040 khoảng gần 13 nghìn người và được chia thành 6 khu vực gắn với những tiềm năng và thế mạnh riêng có.  Điều chỉnh quy hoạch chung TT Hùng Sơn đến năm 2035 với tổng diện tích trên 1.400ha, quy mô dân số gần 60 nghìn người, bao gồm 3 khu vực phát triển, xây dựng thị trấn trở thành đô thị xanh với Sông Công là trục cảnh quan chủ đạo; Đô thị mới Yên Lãng được quy hoạch với diện tích trên 3.800ha, quy mô dân số khoảng 20 nghìn người, với mục tiêu phát triển Yên Lãng trở thành đô thị cửa ngõ phía Tây vào tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Đại Từ nói riêng. Dự kiến đô thị Yên Lãng phân chia thanh 8 phân khu lớn dựa trên các phương án tổ chức giao thông. Tại HN các đại biểu đã  chó ý kiến vào các quy hoạch nêu trên, trong đó đề nghị các cơ quan phụ trách và đơn vị tư vấn cần tập trung bổ xung, cập nhật đúng hiện trạng hiện nay của các xã, thị trấn trong quy hoạch cũng như bám sát những quy hoạch của tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giao thông vào quy hoạch của từng xã, thị trấn sao cho phù hợp. Lập quy hoạch sao cho phù hợp với tiền năng, lợi thế của từng xã, đảm bảo cơ cấu phát triển hợp lý theo định hướng phát triển kinh tế chủ lực của từng xã, thị trấn. Đồng thời đề nghị các phòng, ban chuyên môn phụ trách công tác quy hoạch phối hợp với các đơn vị tư vấn hoàn thiện, chỉnh sửa các quy hoạch để trình UBND huyện và thực hiện các bước tiếp theo quy định.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải