Đoàn thể thao tỉnh Thái Nguyên phấn đấu xếp thứ hạng cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

2022-08-16 14:01:00.0

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12/2022. Lễ khai mạc được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh; địa điểm thi đấu các môn thể thao tại các tỉnh, thành (Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa).

Tỉnh Thái Nguyên sẽ có trên 340 người tham gia Đại hội (trong đó có 197 VĐV và 34 HLV) với 19 môn thi đấu như: Đua thuyền, Jujitsu, Muay, kéo co, đẩy gậy, vật nam, vật nữ, cử tạ, boxing, võ cổ truyền, bóng đá nữ, bóng đá nam, cờ vua, điền kinh... Đoàn thể thao tỉnh Thái Nguyên phấn đấu xếp hạng 20/65 tỉnh, thành, ngành tham gia Đại hội, xếp Top 3 các tỉnh miền núi toàn quốc và đạt từ 10-12 Huy chương Vàng, 8-10 Huy chương Bạc, 10-15 Huy chương Đồng.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành đã thảo luận đóng góp một số ý kiến về kinh phí, chính sách khen thưởng, công tác tuyên truyền, công tác phối hợp tổ chức để Đoàn thể thao tỉnh Thái Nguyên đạt kết quả cao nhất tại Đại hội.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn