Khảo sát vị trí các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên các tuyến đường thuộc huyện Phú Bình

2022-08-17 17:18:00.0

Đoàn khảo sát tại tuyến đường đi thị trấn Hương Sơn (Phú Bình)

Qua thống kê, rà soát của huyện Phú Bình, trên địa bàn huyện có 23 điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trên các tuyến đường đi thị trấn Hương Sơn, ngã tư thị trấn Hương Sơn và tuyến đường đi các xã (Kha Sơn, Tân Đức, Lương Phú, Tân Thành, Xuân Phương, Tân Khánh, cầu Bảo Lý, ngã ba Cầu Mây…) Theo đó, Đoàn đã tiến hành rà soát, xác định các tiêu chí điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại 23 vị trí này.

Cũng tại buổi khảo sát, đại diện huyện Phú Bình đề xuất với Đoàn một số vấn đề như: Cần quan tâm bố trí kinh phí đầu tư lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, lắp đặt rào hộ lan, bổ sung hệ thống biển báo và sơn vạch, gờ giảm tốc… Qua buổi khảo sát, Đoàn cũng kiến nghị với chính quyền địa phương quyết liệt hơn trong việc ngăn chặn, xóa bỏ tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông cho người dân.

Sau khi xác định các vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ lập hồ sơ tổng hợp và đề xuất phương án xử lý, khái toán kinh phí làm cơ sở báo cáo Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Thái Nguyên có kế hoạch bố trí kinh phí xử lý.

Trần Huyền - Mạnh Thắng