Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

2023-11-17 10:31:00.0

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá XIV và trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong 2 ngày 14 và 15/11, các dại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đại Từ và các đại biểu HĐND huyện đã thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc với cử tri tại 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự các buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện 10 tháng đầu năm, dự kiến thời gian, các nội dung chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện và thông báo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đồng tình, nhất trí trước những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tạo sự tin tưởng của cử tri và nhân dân đối với chính quyền các cấp. Cử tri các xã, thị trấn cũng nêu nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị những vấn đề thiết thực liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân thuộc phạm vi, thẩm quyền của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị cử tri mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh, huyện quan tâm lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri.

Tại các địa điểm tiếp xúc, ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi, thẩm quyền đã được đại điện lãnh đạo chính quyền các cấp làm rõ ngay tại hội nghị, các ý kiến còn lại được được các đại biêu HĐNG tổng hợp, ghi nhận phản ánh lên kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh và huyện.

Trần Biên