Đoàn nghiên cứu thực tế tỉnh Lạng Sơn học hỏi kinh nghiệm xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Tiên Hội

2023-11-02 09:09:00.0

Ngày 30/10/2023, Đoàn nghiên cứu thực tế theo chương trình khoá bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính, quản lý kinh tế xã hội chuyên sâu đối với cán bộ chủ chốt cấp xã tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lương Ngọc Thịnh, Phó Trưởng phòng xây dựng chính quyền và Công tác Thanh niên sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã tới thăm quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tiên Hội

Tại đây, lãnh đạo UBND xã Tiên Hội, đã chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới. Theo đó, năm 2015 xã Tiên Hội đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2021 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; và năm 2022 đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong xây dựng nông thôn mới, xã huy động 121 tỷ đồng, trong đó 21 tỷ đồng xã hội hóa để xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm.

Đặc biệt xã Tiên Hội thực hiện tốt phong trào mở rộng đường xóm 6m. Có được kết quả này, công tác tuyên truyền vận động tham gia thực hiện là rất quan trọng, trong đó chủ trương, Nghị quyết đưa ra phải đúng đắn, hợp lòng dân. Tiếp đó, đoàn đến thăm quan mô hình bưởi tại xã Tiên Hội. Với mô hình trồng bưởi của xã Tiên Hội, 1heta cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. Tại các điểm mà đoàn đến thăm quan, lãnh đạo UBND xã Tiên Hội chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới, các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả thu nhập cao.

Thông qua chuyến học tập công tác giúp các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính, quản lý kinh tế xã hội chuyên sâu đối với cán bộ chủ chốt cấp xã tỉnh Lạng Sơn là 155 đồng chí bí thư đảng ủy, CT UBND các xã của tỉnh Lạng Sơn có thêm kinh nghiệm, từ đó về địa phương sẽ tiếp tục huy động nhân dân tham gia tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thu phương