Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộcxóm Đồng Ngõ xã Bản Ngoại

2023-11-06 15:13:00.0

Ngày 5-11, khu dân cư xóm Đồng Ngõ xã Bản Ngoại tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt Phó bí thư TT huyện ủy Đại Từ.

Xóm Đồng ngõ xã Bản Ngoại có 153 hộ với 682 nhân khẩu, xóm có 7 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong những năm qua, nhân dân trong xóm có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương tái giúp đỡ lẫn nhau, chịu khó học hỏi, áp dụng tiến bộ khoa học vào chăn nuôi, trồng trọt, phát triển nhiều mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phân nâng cao đời sống vật chất của nhân dân. Năm 2023 xóm có 148 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững. Thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay xóm đã hoàn thành các tiêu chí, trong năm đã tập trung sửa chữa nhà văn hóa xóm, xây dựng 8 tuyến đường thắp sáng làng quê với tổng chiều dài 3.240 m. Đặc biệt, khi Nhà nước có chủ trương mở rộng tuyến đường Bản Ngoại – La Bằng qua địa phận xóm Đồng Ngõ có 100 hộ dân bị ảnh hưởng hiến đất, hiến tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường, ngay sau khi có chủ trương Ban công tác mặt trận xóm đã họp dân để tuyên truyền, vận động nhân dân, qua đó 100% hộ dân bị ảnh hưởng đều nhất trí, đồng lòng hiến đất để mở rộng đường. Xóm đã rà soát, những tuyến đường nhỏ hẹp dưới 6m để vận động nhân dân hiến đất, tài sản để mở rộng đường với chiều dài 900m.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt Phó bí thư thường trực huyện ủy đánh giá cao những thành quả xóm Đồng Ngõ đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh về sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong suốt quá trình dựng nước, giữ nước cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước ngày nay. Đồng chí mong muốn cấp ủy, ban lãnh đạo và ban công tác mặt trận xóm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, phấn đấu thi đua, thực hiện tốt các phong trào thi đua. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản trên đất để mở rộng đường xóm 6m xây dựng miềm quê đáng sống. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở.

Dịp này, huyện trao danh hiệu làng văn hóa 5 năm liên tục lần thứ 2 tặng quà cho 3 hộ nghèo của xóm.

UBND xã Bản Ngoại khen thưởng 3 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và khen thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu của xóm thực hiện tốt cuộc vận động phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thu Phương