Đồng chí Nguyễn Nam Tiến Quyền Chủ tịch UBND huyện Đại Từ sẽ đối thoại trực tiếp với lực lượng thanh niên trên địa bàn huyện Đại Từ, ngày 26/11/2023.

2023-11-23 17:13:00.0

Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện Đại Từ, năm 2023 được tổ chức tại Nhà văn hóa huyện với Chủ đề: “Thanh niên Đại Từ khát vọng khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo”. Đồng chí Nguyễn Nam Tiến Quyền Chủ tịch UBND huyện Đại Từ chủ trì và trực tiếp đối thoại với lực lượng thanh niên trên địa bàn huyện.

Chương trình đối thoại sẽ có sự tham gia của Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn Thái Nguyên; đại diện Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đoàn thể huyện; thủ trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; đại diện đơn vị: Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN và PTNT huyện; Hội doanh nghiệp huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lực lượng thanh niên gồm: các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên huyện khoá XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Bí thư, Phó Bí thư đoàn các xã, thị trấn, đoàn trực thuộc, đoàn các trường THPT trên địa bàn huyện và khoảng 120 đoàn viên, thanh niên đại diện đoàn viên, thanh niên trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Nam Tiến Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện

Nội dung đối thoại tập trung vào các nội dung:

Thông tin nhanh về tổ chức Đoàn Thanh niên, tình hình thanh niên của huyện trong giai đoạn hiện nay, những thuận lợi, khó khăn, thách thức và định hướng giải quyết việc làm, mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhân rộng các mô hình làm kinh tế đạt hiệu quả thông qua việc giới thiệu một số mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

Nắm bắt tình hình, lắng nghe phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề khó khăn trong việc thực hiện chuyển đổi số trong phát triển kinh tế, chính sách đối với thanh niên và các nội dung khác mà cán bộ, đoàn viên thanh niên quan tâm.

Tiếp thu, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, đồng thời trực tiếp chỉ đạo, giải quyết những kiến nghị cụ thể của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong quá trình tiếp xúc, đối thoại

Thông qua Chương trình gặp gỡ đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác hỗ trợ, phát triển thanh niên. Qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, giải quyết việc làm cho thanh niên.

Chương trình cũng sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; 10 Câu lạc bộ, mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2023.

Trần Biên