Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Vạn Thọ

2023-11-13 10:02:00.0

Ngày 12-11, Khu dân cư xóm 6, xã Vạn Thọ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Tới dự có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt – PBT TTHU, đ/c Nguyễn Nam Tiến – Quyền chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV HU, lãnh đạo UBND huyện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân xóm 6, xã Vạn Thọ đã ôn lại truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam. Xóm 6 hiện có 114 hộ dân với 466 nhân khẩu. Thời gian qua, nhân dân trong xóm luôn tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Đến nay, thu nhập bình quân của người dân đạt 52 triệu đồng/người/năm. Số hộ khá, giàu chiếm khoảng 90%, chỉ còn 6 hộ nghèo. Tỷ lệ gia đình văn hóa chiếm 93%. Thực hiện phong trào làm đường 6m, xóm đăng ký mở rộng 2 tuyến đường với tổng chiều dài 400m. Hiện xóm đã vận động nhân dân đóng góp 123 triệu đồng, hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng, đổ bê tông 1 tuyến đường dài 240m. Tuyến đường còn lại sẽ được thực hiện trong Quý I/2024.

Phát biểu tại đây, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần đoàn kết và kết quả nhân dân xóm 6 đạt được. Đồng chí mong muốn xóm tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh sẵn có; người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu kinh tế phù hợp, bền vững…

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng xóm bức ảnh Bác Hồ - Bác Tôn, biểu tượng cao đẹp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trao tặng xóm 5 triệu đồng và 1 bộ máy tính (trị giá 7,5 triệu đồng); trao 10 suất quà (mỗi suất gồm 1 túi quà trị giá 300.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt) cho 10 hộ nghèo, cận nghèo.

Huyện Đại Từ tặng 12 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 12 gia đình chính sách, đồng thời tặng xóm 5 triệu đồng.

Bích Đào - Mạnh Cường