Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kiểm thử kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh

2024-03-13 16:17:00.0

Thực hiện kế hoạch số 91, ngày 2/2/2024 của Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ về kiểm thử kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “nghiên cứu, xây dựng bộ ngữ liệu số góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Ngày 11/3/2024, huyện Đại Từ đã tổ chức thực nghiệm sư phạm tại Trung tâm Chính trị huyện. Dự giờ thực nghiệm có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng các thành viên trong đoàn công tác. Huyện Đại Từ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó bí thư TT huyện ủy, Đ/c Cao Việt Hùng UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Tại buổi thực giảng, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Thương, giảng viên chuyên trách của Trung tâm chính trị huyện Đại Từ đã thực hiện giảng dạy thực nghiệm sư phạm chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – sự lựa chọn duy nhất của cách mạng Việt Nam”, tích hợp sản phẩm nghiên cứu Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng bộ ngữ liệu số góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, văn hoá trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Đề tài gồm những nội dung cơ bản về văn hoá, con người, truyền thống đấu tranh cách mạng; quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Đại Từ từ khi thành lập đến nay. Với ngôn ngữ gần gũi, nội dung cô đọng xúc tích, phương pháp dạy học tích cực, sử dụng hiệu quả bộ ngữ liệu số đã tạo sức lôi cuốn đối với học viên trong tiết giảng.

Sau khi dự giờ thực nghiệm sư phạm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đánh giá tiết giảng. Nhìn chung, các đại biểu đánh giá Đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao, phù hợp đưa vào nội dung giảng dạy nhiều chương trình.

Thu Phương - Mạnh Cường