Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Phú Lạc

2024-01-30 16:29:00.0

Nhằm kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy đảng, các cấp chính quyền; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm kịp thời hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn yếu thế trên địa bàn tỉnh đón tết Nguyên Đán Giap Thìn năm 2024, ngày 27/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình "Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Phú Lạc. Dự chương trình có đồng chí Phạm Khánh Hoàng PCT Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Dương Văn Tuyên PCT UBND huyện.

Phong trào Tết nhân ái được kế thừa từ phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999 nhằm tiếp tục huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được đón Tết, vui Xuân trong dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam theo điều kiện của địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Qua 25 năm triển khai, phong trào Tết nhân ái tại tỉnh Thái Nguyên đã vận động, ủng hộ, giúp đỡ được nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Để thực hiện chương trình Tết nhân ái năm 2024, Hội CTĐ tỉnh đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch cũng như công tác vận động các nguồn lực để thực hiện 09 chợ tết nhân đạo.

Trong chuỗi các hoạt động “Tết Nhân ái” với điểm nhấn là Phiên Chợ Tết Nhân đạo - đây là phiên chợ đặc biệt được Hội Chữ thập các cấp tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ lương thực, thực phẩm… chia sẻ yêu thương cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội. Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện và các nhà tài trợ đã trao tặng 220 suất quà tết trị giá trên 700 nghìn đồng/suất với hình thức trao tặng các phiếu mua hàng tết miễn phí tại các gian hàng của chợ tết nhân đạo. Khi đến tham dự “Chợ Tết Nhân đạo”, “người mua” và “người bán” sẽ giao dịch với nhau bằng những nụ cười ấm áp tình người, những nụ cười của sự đồng cảm, sự sẻ chia cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó là nhiều quầy dịch vụ Tết miễn phí, mới mẻ như quầy cắt tóc miễn phí, quầy xin Chữ tạo không khí vui vẻ, phấn khởi cho người dân khi tham gia chương trình.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, Bệnh viện mắt Thái Hà tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tổng trị giá 66 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Lạc. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa mà Bệnh viện mắt Thái Hà, giúp cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Phú Lạc được chăm sóc sức khỏe đôi mắt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chương trình Tết nhân ái không chỉ thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, các ban ngành, các nhà hảo tâm đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn mà còn là nguồn động viên về tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui vẻ.