Công an huyện Đại Từ triển khai công tác Công an năm 2024

2024-01-18 08:12:00.0

Chiều 15/1, Công an huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Tới dự có Đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện Đại Từ; đồng chí trần Minh Cường Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Trong năm 2023, Công an huyện Đại Từ đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác công an, qua đó, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để đột xuất, bất ngờ. Đơn vị chủ động mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá thành công nhiều chuyên án, góp phần giữ vững ổn định địa bàn. Cụ thể đã điều tra làm rõ 104 vụ phạm tội về trật tự xã hội; bắt giữ 83 vụ, 93 đối tượng phạm các tội về ma túy; phát hiện, xử lý 56 vụ việc vi phạm pháp luật về kinh tế; 68 vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm... Công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội được tăng cường, trong đó tập trung thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; giải quyết 14 vụ, 15 đối tượng liên quan đến sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; vận động thu hồi 34 khẩu súng tự chế, 13 súng thô sơ, hàng trăm viên đạn, gần 500 quả pháo nổ... Triển khai tốt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác tổ chức, hậu cần - kỹ thuật được đảm bảo. Tại hội nghị, Công an huyện đã triển khai các Nghị quyết, Kế hoạch của Đảng ủy Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND và Công an huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, CHT HĐND Huyện ghi nhận, chúc mừng những kết quả đạt được của Công an huyện trong năm 2023 và yêu cầu Công an huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, làm tốt công tác nắm tình hình trên tất cả các lĩnh vực, chủ động tham mưu các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; triển khai các biện pháp để kéo giảm tội phạm trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó tập trung tham mưu, giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, ngăn ngừa các vụ việc từ cơ sở; đẩy nhanh việc xây dựng trụ sở Công an các xã, thị trấn; nâng cao và đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật nhất là trên các lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Ghi nhận thành tích của Công an huyện, năm 2023, Bộ Công an đã tặng Cờ thi đua cấp cơ sở cho Công an huyện Đại Từ; trong năm đã có 97 lượt tập thể, 154 lượt cá nhân được các cấp ngành khen thưởng.

Tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã trao thưởng đột xuất số tiền 10 triệu đồng cho Công an huyện về thành tích xuất sắc phá chuyên án, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép 3 bánh hêrôin trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thu Phương