Công an huyện tổ chức hội nghị “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính

2023-11-10 14:48:00.0

Ngày 9/11, Công an huyện Đại Từ tổ chức hội nghị “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2023.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Công an huyện Đại Từ thông tin về kết quả phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn 10 tháng năm 2023, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững,  tiếp nhận và giải quyết xong 268/297 tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị, khởi tố đạt 90,24%, điều tra khám phá án về TTXH đạt 94,98% vượt trên 19% chỉ tiêu giao. Giải quyết hồ sơ trên cổng dịch vụ công về xử phạt vi phạm hành chính đạt 99,3%, đăng ký xe ô tô trên 97%, đăng ký mô tô 98%. Cài đặt kích hoạt ứng dụng trên 101.898 tài khoản VNEID, đạt 91%. Cấp căn cước công dân đạt 99,6%. Xây  dựng và triển khai 31 tổ liên gia an toàn PCCC, 100% các tổ liên gia đã được thực tập phương án chữa cháy,  xây dựng và nhân rộng 64 mô hình quần chúng tham gia đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.

Tại Hội nghị, đại diện các xã, thị trấn, tổ chức đoàn thể của huyện và Nhân dân đã đánh giá cao trách nhiệm của lực lượng Công an toàn huyện thời gian qua trong thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy, UBND cùng cấp trong lãnh đạo, điều hành và quản lý Nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự, giải quyết các thủ tục hành chính.

Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng địa bàn không có tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn trung tâm huyện, an toàn giao thông tại các trường học và lừa đảo trên mạng xã hội;  phối hợp thực hiện đảm bảo an toàn an ninh mạng; khó khăn vướng mắc trong việc ứng dụng số hoá thông tin cá nhân trong giải quyết các thủ tục hành chính…. Lãnh đạo công an huyện đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp quý của các đại biểu và nhân dân đối với lực lượng Công an và  giải đáp những ý kiến của của các đại biểu trên các lĩnh vực. Thời gian tới sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Bích Đào