Công bố quyết định thanh tra tài chính

2023-11-22 08:23:00.0

Ngày 21/11, Tại UBND huyện Đại Từ Sở tài chính tổ chức hội nghị công bố quyết định số 07 ngày 15/11/ 2023 về việc thanh tra công tác quản lý, điều hành thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Đại Từ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Nam Tiến UVBTV Quyền chủ tịch UBND huyện.

Theo Quyết định  của Chánh thanh Sở Tài chính, Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc thực hiện luật ngân sách Nhà nước; Luật quản lý Thuế; Luật kế toán, luật phí và lệ phí; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; các nguồn thu và các chế độ quản lý tài chính Nhà nước trong việc lập, quyết định, giao dự toán, chấp hành và quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Đại Từ . Thời kỳ thanh tra đối với công tác quản lý ngân sách nhà nước năm 2022. Đối với công tác đầu tư xây dựng thanh tra từ khi lập dự án đến quyết toán vốn đầu tư/ công trình xây dựng hoàn thành do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và các đơn vị dự toán UBND các xã làm chủ đầu tư. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày đoàn thanh tra làm việc tại đơn vị.  Đoàn thanh tra, đề nghị UBND huyện Đại Từ chỉ đạo các phòng, ban, xã, trấn cần tuân thủ thời gian theo quy định, phối hợp chặt chẽ và thực hiện nghiêm yêu cầu của Đoàn thanh tra.

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện Đại Từ, đồng chí Nguyễn Nam Tiến UVBTV Quyền chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến của Đoàn Thanh tra Sở Tài Chính. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị được thanh tra cung cấp kịp thời, đầy đủ hồ sơ, tài liệu và phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra tại đơn vị.

Thu Phương