Cục V05- Bộ Công an thẩm định hướng dẫn hoàn thiện tiêu chí bảo đảm ANTT phục vụ xây dựng huyện Đại Từ đạt chuẩn NTM

2023-12-08 08:24:00.0

Ngày 6-12 Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục V05- Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đại Từ về việc thẩm định hướng dẫn hoàn thiện tiêu chí bảo đảm ANTT phục vụ xây dựng huyện Đại Từ đạt chuẩn NTM, dự buổi làm việc có các Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt PBTTT Huyện ủy, Trần Đăng Minh PCTUBND Huyện.

Kết quả thực hiện chỉ tiêu 9.4 trong xây dựng huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 về an ninh trật tự, hàng năm Huyện ủy đều ban hành NQ về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội , quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Ban chỉ đạo phòng , chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện ban hành nhiều kế hoạch chỉ đạo công tác phòng chống tội phạm , tệ nạn xã hội và XD phong trào toàn dân BVANTQ.

Hiện nay trên địa bàn huyện không có vụ việc tập trung đông người khiếu nại , tố cáo các vụ việc đã được các cơ quan chức năng giải quyết đúng trình tự , thủ tục , thẩm quyền theo quy định của pháp luật hay quyết định đã có hiệu lực pháp luật . Không xảy ra các hoạt động như kích động xúi giục cưỡng ép dụ dỗ , mua chuộc , lôi kéo nhiều người cùng đến trụ sở cơ quan , doanh nghiệp hoặc cá nhân đưa đơn thư , khiếu nại , tố cáo , yêu cầu giải quyết chế độ chính sách , gây mất an ninh , trật tuwh công cộng  hoawcnj lợi dụng việc khiếu nại , tố cáo để tuyên truyền chống Đảng , Nhà nước , xâm phạm lợi ích quốc gia dân tộc.

Tại hội nghị các đồng chí trong đoàn công tác đã tham gia ý kiến bổ xung vào báo cáo , chỉ ra những hạn chế và hướng dẫn Huyện hoàn thiện tiêu chí bảo đảm ANTT phục vụ xây dựng huyện Đại Từ đạt chuẩn NTM trong năm 2023.

Quang Tuấn