Giải thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đại Từ năm 2023 thành công tốt đẹp

2023-11-13 09:23:00.0

Ngày11/11, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và truyền thông huyện Đại Từ, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Đại Từ tổ chức khai mạc Giải thể thao các dân tộc thiểu số năm 2023. Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Công Phó giám đốc Sở VHTT và du lịch tỉnh Thái Nguyên, Đ/c Cao Việt Hùng UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, Đ/c Dương Văn Tuyên PCT UBND huyện.

Tham dự Giải có 35 đoàn, với gần 400 vận động viên là người dân tộc thiểu số đang học tập, lao động, sản xuất tại các xã, thị trấn, các trường THPT, trường dân tộc nội trú… trên địa bàn huyện. Các vận động viên tranh tài ở các môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc: Bắn nỏ, đẩy gậy và kéo co. Trong đó, môn bắn nỏ thi đấu ở nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ và đồng đội nam, đồng đội nữ; môn đẩy gậy, các vận động viên thi đấu cá nhân nam và cá nhân nữ, ở 5 hạng cân khác nhau; môn kéo co, các đơn vị tranh tài ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu cho các tập thể, cá nhân đoạt thành tích cao. Giải thể thao các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đại Từ được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở.

Đồng thời, Giải thể thao các dân tộc thiểu số góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc thiểu số, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện…

Huyền Trang - Mạnh Cường