Huyện Đại Từ Lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới năm 2023

2023-11-08 09:07:00.0

Sáng 7-11, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông, UBND huyện Đại Từ phối hợp với Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) năm 2023. Tham dự có gần 500 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; lãnh đạo UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã; Trưởng ban công tác mặt trận các xóm trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh và huyện hướng dẫn các bước tiến hành, quy trình thực hiện việc lấy ý kiến người dân về kết quả xây dựng huyện NTM (theo mẫu phiếu số 04, được đóng dấu treo của Uỷ ban MTTQ tỉnh). Theo đó, ngày 8-11, Uỷ ban MTTQ huyện sẽ phối hợp với Uỷ ban MTTQ cấp xã tổ chức lấy ý kiến của 100% các hộ gia đình (tương đương gần 45.000 hộ) trên địa bàn 27 xã (không lấy ý kiến đối với 2 thị trấn). Từ ngày 8 đến 12-11, Uỷ ban MTTQ xã chủ trì phối hợp với Ban công tác mặt trận khu dân cư tổ chức hội nghị tại nhà văn hoá xóm, triển khai phát phiếu và hướng dẫn các hộ ghi phiếu trả lời câu hỏi và nhận phiếu từ các hộ gia đình. Kết quả tổng hợp sẽ được gửi về Uỷ ban MTTQ huyện vào ngày 14-11.

Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân nhằm phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc vận động, giám sát xây dựng NTM trên địa bàn… Đây cũng là điều kiện để huyện Đại Từ kịp thời hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương thẩm định xét công nhận địa phương đạt huyện NTM trong năm nay.

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện Đại Từ đã thông qua kế hoạch phối hợp triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện NTM; thông qua quyết định thành lập 4 tổ công tác hỗ trợ các xã thực hiện lấy phiếu xin ý kiến và tổng hợp, báo cáo kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện NTM.

Quang Tuấn