Liên Đoàn Lao động huyện tổng kết công tác năm 2023 và tổ chức tặng quà Tết cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn

Thu Jan 18 15:58:00 GMT+07:00 2024

Ngày 16/1, Liên đoàn lao động huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” tặng quà công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Dự chương trình có đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - PBT TT HU; đ/c Đoàn Mạnh Thắng - PCT LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên.

LĐLĐ huyện Đại Từ hiện nay trực tiếp chỉ đạo 153 công đoàn cơ sở, với 5.637 CNVCLĐ, trong đó đoàn viên công đoàn là 5.323 người. Năm 2023, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra. Hoạt động công đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ. Năm qua, LĐLĐ huyện đã thành lập được 2 công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp có 25 lao động trở lên; giới thiệu 162 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; tổ chức 11 cuộc đối thoại tại nơi làm việc ở doanh nghiệp ngoài Nhà nước… Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến”, LĐLĐ huyện đã có 954 sáng kiến tham gia. Qua đó, phát huy tính năng động, sáng tạo trong nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các giải pháp cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Cùng với đó, thực hiện phong trào “Mở rộng đường xóm 6m”, các cấp công đoàn huyện đã tuyên truyền, vận động 355 đoàn viên công đoàn tham gia hiến gần 22.000m² mở rộng đường giao thông nông thôn, ước tổng trị giá khoảng 5,6 tỷ đồng.

Với những kết quả trên, LĐLĐ huyện Đại Từ đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “xanh - sạch - đẹp” đảm bảo an toàn vệ sinh lao động năm 2023. Nhiều tập thể, cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, UBND huyện tặng giấy khen. Năm 2024, LĐLĐ huyện Đại Từ tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” và đợt thi đua cao điểm “Đại từ quyết tâm, chung sức, đồng lòng xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao và cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã”; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - PBT TTHU ghi nhận, biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm 2023, để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024, đ/c đề nghị các cấp công đoàn cần bám sát vào nhiệm vụ chính trị của huyện, chỉ đạo của công đoàn cấp trên để triển khai hoạt động công đoàn và phong trào Công nhân theo hướng “đổi mới, sáng tạo, khác biệt và hiệu quả”; chủ động nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động; thực hiện có hiệu quả phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đại Từ quyết tâm, chung sức, đồng lòng xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024 và cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã”, phong trào “Mở rộng đường xóm 6m”; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn đón tết, vui xuân an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” đón xuân Giáp Thìn 2024, LĐLĐ huyện tổ chức trao 150 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 650 nghìn đồng/suất. Trong đó trao trực tiếp tại hội nghị 90 suất và tặng bằng hình thức chuyển khoản 60 suất.