Ngành giáo dục sơ kết học kỳ I năm học 2023 - 2024

2024-01-20 14:25:00.0

Phòng giáo dục và đào tạo vừa tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2023 – 2024. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Minh phó chủ tịch  UBND huyện.

Năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, là năm tiếp tục thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 4, lớp 8 và lớp 11. Học kỳ I của năm học diễn ra trong thời điểm Đảng bộ và nhân dân huyện Đại Từ ra sức thi đua XD huyện Đại Từ đạt chuẩn huyện NTM năm 2023.Ngành đã kịp thời tham mưu UBND huyện Đại Từ tuyển dụng thêm 216 giáo viên và nhân viên. Xét tuyển được 367 giáo viên, nhân viên hợp đồng theo Nghị định 111 của Thủ tướng Chính phủ, giao đủ số lượng định mức khoán cho các trường.Tỷ lệ huy động học sinh tới trường đảm bảo theo kế hoạch: cấp tiểu học, THCS đạt 100%; tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ, mẫu giáo vượt so với chỉ tiêu được giao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các nhà trường từng bước được bổ sung, cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học của các nhà trường.Chất lượng giáo dục của các cấp học được duy trì và từng bước được nâng cao, kết quả tham gia các cuộc thi, Hội thi của tỉnh đều đạt kết quả đáng biểu dương: đạt 07 giải cuộc thi KHKT cấp tỉnh; 15 sản phẩm đạt giải trong cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh. Thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng, duy trì và nâng cao chất trường chuẩn quốc gia. Công tác an toàn trường học được đảm bảo.Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tiếp tục được quan tâm, chú trọng.Đặc biệt hưởng ứng phong trào thi đua XD huyện Đại Từ đạt chuẩn NTM, thực hiện Nghị quyết 07 của Huyện ủy Đại Từ về việc mở rộng đường xóm 6m, toàn ngành đã tích cực hưởng ứng tham gia nhiệt tình và trách nhiệm.

Trong học kỳ II năm học 2023 – 2024 toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học theo khung chương trình của Bộ GDĐT, UBND tỉnh Thái Nguyên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng; củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục - xóa mù chữ, chăm lo xây dựng xã hội học tập; tăng cường và sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho giáo dục để duy trì và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đảm bảo công bằng xã hội trong giáo dục; tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình; thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Đại Từ.

Nhân dịp này phòng giáo dục và đào tạo huyện Đại Từ đã trao Cờ thi đua, Bằng khen và giấy khen của Bộ giáo dục và đào tạo, UBND Tỉnh Tn và UBND huyện cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc .

Quang Tuấn