Đồng chí Nguyễn Nam Tiến Quyền Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Cát Nê

2023-11-07 08:00:00.0

Đồng chí Nguyễn Nam Tiến – Quyền chủ tịch UBND huyện đã tới dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm Đồng Gốc – xã Cát Nê.

Khu dân cư xóm Đồng Gốc – xã Cát Nê hiện có 98 hộ, 358 nhân khẩu, với 6 dân tộc anh em cùng chung sống. Những năm qua, ban công tác mặt trận và nhân dân xóm Đồng Gốc đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, phấn đấu xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao: số hộ khá giàu chiếm khoảng 70%, số hộ nghèo giảm còn 4,17%, 100% số hộ trong xóm được sử dụng điện và nước hợp vệ sinh. Đặc biệt, thực hiện nghị quyết 07 của Huyện uỷ và nghị quyết số 48 của Đảng uỷ xã Cát Nê về mở rộng đường xóm 6m, toàn xóm có 44 hộ gia đình hiến đất, tài sản trên đất với tổng diện tích trên 3.800m2, hơn 1.400m2 tường rào để mở rộng đường.

Đến nay xóm đã thực hiện mở rộng được trên 1.700m đường xóm 6m, đóng góp trên 500 triệu đồng làm đường giao thông. Năm 2023, xóm có 90% gia đình đạt gia đình văn hoá, 04 gia đình được khen thưởng gia đình văn hoá tiêu biểu, xóm đạt văn hoá 10 năm liên tục. Năm 2024, xóm Đồng Gốc phấn đấu giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hoá, có trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất mở rộng đường xóm 6m và đóng góp hỗ trợ các hộ gia đình xây dựng lại tường rào và các công trình đã hiến.

Mạnh Cường