Nhiều hoạt động sôi nổi trên địa bàn huyện hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

2023-11-10 08:33:00.0

Thực hiện Kế hoạch 212/KH-UBND của UBND huyện Đại Từ ngày 01/8/2023 về Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11” trên địa bàn huyện Đại Từ năm 2023.

UBND huyện Đại Từ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, tiếp tục lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm thực thi đầy đủ các quyền con người, quyền công dân. Góp phần đưa Hiến pháp và pháp luật thấm sâu vào ý thức và hành động của mỗi người dân, doanh nghiệp, của cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện.

Từ đầu tháng 9 khắp các nẻo đường từ Thị trấn cho đến các xã vùng xa đều rực rỡ các tấm băng zôn với nhiều khẩu hiệu ý nghĩa về ngày pháp luật.

Bên cạnh đó Hội đồng phối hợp phổ biến pháp luật huyện Đại Từ phối hợp với Đoàn thanh niên ra quân hưởng ứng ngày pháp luật và tuyên truyền ngày pháp luật tại các trường học, các khu dân cư trên địa bàn.

Ngày 24/10/2023 Phòng Tư pháp huyện Đại Từ khai mạc Hội nghị tập huấn về kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên trên địa bàn huyện Đại Từ. Hội nghị chia thành 3 lớp bắt đầu từ ngày 24/10 và kết thúc vào ngày 26/10/2023 với tổng số hơn 400 tuyên truyền viên tham dự.

Công tác phổ biến, giáo dục và thi hành pháp luật được thực hiện với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, kịp thời đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của một số cấp ủy, chính quyền về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PBGDPL được nâng lên.

Thông qua các hình thức tuyên truyền giúp các địa phương, cơ quan, đơn vị ... nâng cao nhận thức về  các quy định mới của pháp luật để vận dụng vào thực tế công việc hằng ngày ở khu dân cư như giải quyết các vấn đề mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, hôn nhân và gia đình,... Góp phần bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn: Phòng Tư pháp huyện Đại Từ