Phú Thịnh kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã ( 1954-2024); Kỷ niệm 70 năm nơi thành lập nhà hát Chèo Quân Đội và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023

2024-04-23 14:04:00.0

Tối 21/4 Xã Phú Thịnh kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã ( 1954 – 2024); Kỷ niệm 70 năm nơi thành lập nhà hát Chèo Quân Đội và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023, tới dự có Đ/c Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy, CTHĐND Huyện , các Đ/c trong TT Huyện ủy ,BTV Huyện ủy,TTHĐND, lãnh đạo UBND Huyện ; Đại tá. Đạo diễn. Nghệ sỹ nhân dân. Nguyễn Quốc Trượng, Giám đốc nhà hát Chèo Quân đội.

Tại buổi lễ Đảng bộ chính quyền xã Phú Thịnh đã ôn lại lịch sử 70 năm thành lập Đảng bộ xã ( 1954 – 2024) Từ một chi bộ với 32 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã đã có 201 đảng viên được sinh hoạt ở 16 chi bộ. Sau 70 năm thành lập, Đảng bộ xã đã tổ chức thành công 26 kỳ Đại hội. Là một xã thuần nông kinh tế phát triển thấp. Song với tinh thần đoàn kết sáng tạo trong lãnh đạo và sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân các dân tộc trong xã đến nay tốc độ tăng trưởng của xã  năm sau cao hơn năm trước. Hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư nâng cấp và đầu tư xây dựng mới, Diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, tăng hộ giàu, hộ khá, giảm hộ nghèo. Năm 2020 xã mới chỉ đạt 13/19 tiêu chí NTM, nhưng đến tháng 06/2023 xã Phú Thịnh đã đạt 19/19 tiêu chí NTM và đã được UBND tỉnh Thái Nguyên ra QĐ công nhận là xã đạt chuẩn NTM năm 2023.

Không dừng lại ở đó Phú Thịnh đã tiếp tục thực hiện tốt Phong trào “mở rộng đường xóm 6m” trên địa bàn toàn xã, kết quả đến tháng 4/2024 đã có 100% số xóm thực hiện mở rộng đường xóm 6m theo kế hoạch, với chiều dài là 5,7 km, đây là tiền đề và là cơ sở cho Phú Thịnh phát triển và hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2025.

Tại buổi lễ đã ôn lại 70 năm nơi thành lập nhà hát Chèo Quân Đội ,Cách đây 70 năm, ngày 1-10-1954, Đội Văn công thuộc Cục Chính trị (Tổng cục Cung cấp, Quân đội nhân dân Việt Nam) được thành lập. Đó là tiền thân của Đoàn Nghệ thuật Chèo Tổng cục Hậu cần, nay là Nhà hát Chèo Quân đội. 70 năm qua, các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Nhà hát Chèo Quân đội đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để theo sát bước chân người chiến sĩ và phục vụ nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc. Bước vào công cuộc đổi mới đất nước, Nhà hát Chèo Quân đội nhanh chóng đổi mới cả nội dung và hình thức hoạt động nghệ thuật, tiếp tục khai thác đề tài lịch sử dân gian, đồng thời phát động tìm chọn, dàn dựng nhiều vở về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, thể hiện nổi bật hình tượng người chiến sĩ cả trong cuộc sống chiến đấu cũng như trong hòa bình.

Phát biểu và trao Bằng công nhận chuẩn nông thôn mới cho xã Phú Thịnh, đồng chí Phạm  Duy Hùng, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ , chính quyền và nhân dân xã Phú Thịnh đã đạt được trong phong trào XD NTM , phát triển KTXH , Đ/c cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khai thác triệt để mọi tiềm năng, lợi thế; huy động tối đa mọi nguồn lực, thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa tập trung, quy mô lớn; Hướng đến một nền nông nghiệp sinh thái , nông thôn hiện đại , nông dân văn minh; củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh…

Quang Tuấn