Thị trấn Hùng Sơn tổ chức triển khai tuyên truyền phổ biến cải tạo, chỉnh trang lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh trên tuyến đường 1/8

2023-11-24 08:50:00.0

Ngày 23/11, UBND thị trấn Hùng Sơn tổ chức triển khai tuyên truyền phổ biến các nhiệm vụ liên đến chủ trương đầu tư và GPMB dự án, cải tạo, chỉnh trang lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh trên tuyến đường 1/8. Tới dự có đồng chí Nguyễn Nam Tiến UVBTV, Quyền chủ tịch UBND huyện.

Nhằm xây dựng các tuyến phố văn minh, sạch đẹp. Huyện Đại Từ triển khai chỉnh trang lát vỉa hè, hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, rãnh thoát nước, cây xanh qua trung tâm huyện Đại Từ với chiều dài 3,8 km. Tổng mức đầu tư trên 39,6 tỷ đồng, đã khởi công vào ngày 6/11/2023, hoàn thành vào tháng 5 năm 2024. Huyện Đại Từ sẽ triển khai tháo dỡ  lớp gạch block cũ đã hư hỏng và làm mới vỉa hè bằng gạch bê tông giải đá dọc tuyến đường 1/8. Trồng 534 cây xanh dọc hai bên tuyến đường. Cải tạo hệ thống điện hạ áp, thay thế và trồng bổ sung 53  cột điện hạ thế. Cáp điện hạ thế đi nổi trên cột dùng cáp nhôm. Hạ ngầm một số đoạn cáp qua đường; thay mới 4 vị trí đèn chiếu sáng; hệ thống rãnh thoát nước dọc hai bên tuyến đảm bảo kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

Qua triển khai tuyên truyền nhân dân trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn đều đồng thuận khi dự án được triển khai tạo cảnh quan, bóng mát khu vực trung tâm huyện thêm xanh, sạch, đẹp

Mạnh Cường