Thường trực Huyện uỷ làm việc với thị trấn Quân Chu

2023-11-24 14:33:00.0

Chiều 23-11, Thường trực Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ thị trấn Quân Chu để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Duy Hùng, Bí thư Huyện uỷ dự và chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo thị trấn Quân Chu đã báo cáo nhanh về công tác quản lý đất đai, xây dựng, tài nguyên môi trường, tài chính và phương án sắp xếp tài sản công sau sáp nhập trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 729/NQ-UBTVQH15 ngày 13/02/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV về việc nhập xã Quân Chu vào thị trấn Quân Chu, thị trấn Quân Chu sau khi mở rộng có 25 chi bộ, với tổng số 450 đảng viên; tổng diện tích đất tự nhiên là trên 53km2; quy mô dân số 8.670 người với 19 tổ dân phố; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản ổn định; các cơ quan, đơn vị, các chi bộ, tổ dân phố hoạt động tích cực hiệu quả, nhân dân thực hiên tốt các phong trào ở địa phương. Công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về đất đai, xây dựng, môi trường trên địa bàn cơ bản đảm bảo. Thị trấn thường xuyên kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng và kinh doanh dịch vụ du lịch.

Đối với phương án sắp xếp tài sản công, sau khi sáp nhập, thị trấn Quân Chu có 4 trụ sở gắn liền với đất, trong đó có 3 trụ sở phải thực hiện sắp xếp đó là: trụ sở UBND xã Quân Chu (cũ), Trạm y tế xã Quân Chu (cũ) và Trụ sở làm việc mới của UBND thị trấn Quân Chu. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa sắp xếp được do vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến, tập trung vào một số vấn đề như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất còn nhiều vướng mắc; môi trường trong chăn nuôi chưa đảm bảo; đề nghị đo lại và đưa vào quản lý đối với diện tích đất công, nhất là diện tích đất ao, hồ; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn; quản lý chặt chẽ công tác quy hoạch…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng uỷ, UBND thị trấn Quân Chu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và có phương pháp làm việc khoa học để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra năm 2023 tạo tiền đề để thị trấn phát triển nhanh avf bền vững trong những năm tiếp theo.

Mạnh Cường