Tri ân dân công hỏa tuyến, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong xã Cù Vân nhân dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

2024-04-26 08:02:00.0

Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" có ý nghĩa lịch sử to lớn, mang tầm thời đại sâu sắc, là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, thể hiện sự trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Chiến thắng Điện Biên Phủ như là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử".

Với âm hưởng hào hùng của chiến thắng cùng những ý nghĩa, bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị, Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã được Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt tri ân các chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ vào sáng ngày 24/4/2024 tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

Theo thống kê của UBND huyện Đại Từ, cả huyện có 39 đối tượng được đề nghị thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Riêng xã Cù Vân có 9 người trong đó 2 chiến sỹ Điện Biên, 5 thanh niên xung phong và 2 dân công hỏa tuyến. Các đối tượng tại xã Cù Vân do sức khỏe yếu không tham gia dự chương trình kỷ niệm tại tỉnh nên UBND huyện Đại Từ đã thành lập các đoàn đến thăm và tặng quà cho các đối tượng tại địa phương.

Sáng ngày 25/4, Đoàn công tác của huyện Đại Từ do đồng chí Nguyễn Văn Bình - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Đại Từ làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND xã Cù Vân đã đến thăm, tặng quà tri ân dân công hỏa tuyến, chiến sỹ Điện Biên trên địa bàn xã Cù Vân (huyện Đại Từ) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Tại các gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các dân công hỏa tuyến, các chiến sỹ điện biên và thanh niên xung phong xã Cù Vân đã trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Và gửi lời chúc tới các đối tượng cùng gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để cho các thế hệ sau học tập và noi theo, để rèn luyện phẩm chất đạo đức tiếp tục bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

T/h: Hồng Thắm
(Nguồn tin: UBND xã Cù Vân)