UBND huyện làm việc với các xã Bản Ngoại, La Bằng vận động nhân dân xây dựng tường rào mẫu trên tuyến đường Bản Ngoại – La Bằng

2023-11-18 08:13:00.0

Ngày 17/11, UBND huyện đã tổ chức làm việc với 02 xã Bản Ngoại ­– La Bằng triển khai hướng dẫn, vận động nhân dân xây dựng tường rào mẫu trên tuyến đường Bản Ngoại –La Bằng. Đồng chí Nguyễn Nam Tiến – Quyền chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Với mục tiêu dần hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới năm 2023, đến năm 2025 cơ bản tiêu chí giao thông theo tiêu chuẩn thị xã và phát triển du lịch trên địa bàn huyện. UBND huyện Đại Từ đã quyết định đầu tư mở rộng tuyến đường từ quốc lộ 37 Bản Ngoại – La Bằng, với chiều dài 4,42 km, tổng mức đầu tư cho dự án này là 50 tỷ đồng.

Dự án này do nhà nước đầu tư xây dựng, không có kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng mà vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản để mở rộng đường. Huyện xác định đây là tuyến đường kiểu mẫu, tạo điểm nhấn trong xây dựng huyện nông thôn mới của huyện và phát triển du lịch sinh thái tại các xã Bản Ngoại – La Bằng. Theo đó, sau khi nhân dân hiến đất để mở rộng đường, tuyến đường này được thiết kế xây dựng tường rào theo mẫu chung của huyện tạo cảnh quan, không gian xanh, sạch, đẹp. Đến nay, xã Bản Ngoại  đã có 46/134 hộ đồng ý hiến đất, tài sản trên đất, xã La Bằng có 144/157 hộ đồng ý hiến đất.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nam Tiến – Quyền chủ tịch UBND huyện đã thống nhất với 02 xã Bản Ngoại, La Bằng mẫu thiết kế tường rào xây cho các hộ dân dọc 2 bên tuyến đường Bản Ngoại – La Bằng, đề nghị 02 xã có kế hoạch cụ thể vận động nhân dân hiến đất GPMB xong trong tháng 11/2023, thực hiện xây dựng tường rào mẫu hoàn thành vào tháng 10/2024. Các xã nâng cao tinh thần, trách nhiệm giám sát cộng đồng trong quá trình thực hiện dự án mở rộng đường Bản Ngoại – La Bằng cũng như xây dựng hàng rào mẫu; đồng thời lập hồ sơ địa chính, chỉnh lý, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình hiến đất và có giải pháp tháo gỡ đối với những hộ thuộc diện khó khăn, neo đơn hiến đất làm đường xây dựng lại tường rào đã hiến.

Mạnh Cường