UBND huyện tổ chức họp kiểm điểm tiến độ hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới

2023-11-23 15:40:00.0

Ngày 22/11, UBND huyện tổ chức họp kiểm điểm tiến độ hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới năm 2023. Đồng chí Nguyễn Nam Tiến – UV BTV, Quyền chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của VPĐP Chương trình XD NTM Trung ương và tỉnh, báo cáo thẩm tra của các Sở, ngành, VPĐP Chương trình XD NTM huyện đã và đang tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung báo cáo huyện NTM. Đã hoàn thiện 05/07 danh mục hồ sơ gồm: Tờ trình đề nghị thẩm tra, xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM; Tổng hợp danh sách các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; Tổng hợp ý kiến tham gia kết quả thực hiện các tiêu chí huyện NTM trên địa bàn huyện Đại Từ; Biên bản cuộc họp đề nghị xét, công nhận huyện Đại Từ  đạt chuẩn NTM; Báo cáo tình hình nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng huyện NTM;  còn 02 danh mục đang thực hiện hoàn thiện đó là: Báo cáo Kết quả xây dựng huyện Nông thôn mới và hình ảnh minh họa kết quả xây dựng huyện Nông thôn mới.  Hiện nay, huyện Đại Từ đã tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới tại 27/27 xã, tổng số xóm đã tiến hành lấy ý kiến: 355/355 xóm, tổng số hộ gia đình lấy ý kiến 41.171/ 43.954 hộ gia đình, đạt 93,66 % 5. Kết quả kiểm phiếu: Tổng số ý kiến hài lòng từ câu 1 đến câu 9 là: 367.148 hộ (đạt tỷ lệ trung bình 99,08 %), số ý kiến hài lòng câu 10 là 40.964 hộ (đạt tỷ lệ 99,50 %).

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan, đơn vị đã thảo luận và bàn nhiều giải pháp để hoàn thiện, bổ sung vào các nội dung báo cáo huyện nông thôn mới theo yêu cầu của văn phòng điều phối NTM Trung ương và tỉnh.Thống nhất kết luận tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Nam Tiến – Quyền chủ tịch UBND huyện giao phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tham mưu các nội dung chỉ đạo các ngành phối hợp thực hiện bổ sung, hoàn thiện các nội dung trong báo cáo. Các cơ quan, đơn vị chủ động hoàn thiện hồ sơ, hình ảnh minh hoạ của đơn vị mình trong tháng 11 để phục vụ  cho công tác thẩm định trong thời gian tới.

Bích Đào