Xã La Bằng kỷ niệm 70 năm thành lập và đón bằng công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu 2023, công nhận điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn

2023-11-27 08:50:00.0

Ngày 25-11, xã La Bằng (Đại Từ) long trọng tổ chức Kỷ niệm 70 năm thành lập; công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023; công bố Quyết định công nhận điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt – PBT TTU, đ/c Lê Ngọc Linh – PGĐ sở văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên, các đ/c trong BTV HU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đã về dự buổi lễ.

Đầu thế kỷ 20, xã La Bằng thuộc tổng Tiên Sơn, châu Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Sau nhiều lần sáp nhập, đổi tên, tháng 10-1953, xã La Bằng chính thức được thành lập. Trong 2 cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã La Bằng đã đóng góp sức người, sức của cùng với nhân dân cả nước đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại nền độc lập, hoà bình cho Tổ quốc.

Qua 70 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ xã La Bằng đã trải qua 24 kỳ đại hội. Đến nay, toàn xã có 213 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ trực thuộc. Những năm qua, nhân dân địa phương đã hăng hái thi đua, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Năm 2014, xã đã đạt chuẩn NTM. Đến năm 2022 đạt chuẩn NTM nâng cao. Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2023, xã tiếp tục xây dựng và được UBND tỉnh công nhận xã NTM kiểu mẫu. Đến nay, hệ thống hạ tầng giao thông, kênh mương thuỷ lợi được đầu tư đồng bộ; cơ sở vật chất văn hoá được xây dựng khang trang; 10 làng nghề chè truyền thống mang lại thu nhập ổn định cho người dân... Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt trên 57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,59%......

Được thiên nhiên ưu đãi, La Bằng có dòng suối Kẹm chảy qua, là điểm đến lý tưởng cho các du khách đến tham quan, trải nghiệm. Nhiều mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng... đã và đang được Nhà nước, nhân dân địa phương quan tâm đầu tư. Ngày 09/8/2023 UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 1866/QĐ-UBND công nhận Điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn, xã La Bằng.

Tại buổi lễ đã Công bố quyết định của UBND huyện Đại Từ công nhận  xóm Tân Sơn xã La Bằng đạt chuẩn xóm NTM kiểu mẫu năm 2023. Dịp này, UBND xã La Bằng Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025 và trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các xóm tham gia hội thi văn nghệ quần chúng, hội trại kỷ niệm 70 năm thành lập xã La Bằng; đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023; Công bố điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn.

Bích Đào