Đảng ủy xã Cù Vân tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2023

2023-11-15 15:28:00.0

Ngày 14/11/2023, Đảng ủy xã Cù Vân tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã và bí thư chi bộ, trưởng xóm.

Tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp các đại biểu được nghe lãnh đạo xã thông báo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 9 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Qua nghe báo cáo các đại biểu đã đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Các đại biểu đã có những ý kiến đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong buổi đối thoại làm rõ các vấn đề liên quan đến: Công tác quản lý nhà nước về đất đai và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân trên địa bàn xã Cù Vân và những vấn đề mà nhân dân quan tâm, bức xúc.

Tại cuộc đối thoại, đã có 13 ý kiến của nhân dân được đưa ra. Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Cù Vân đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đã tiếp thu giao cho công chức chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Trong thời gián tới cấp ủy Đảng, Chính quyền xã sẽ tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, đăng ký đất đai lần đầu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đẩy mạnh xã hội hóa làm đường 6m, bê tông xi măng các trục đường thôn ngõ xóm. Nâng cao tình thần trách nhiệm của cán bộ xã, của thôn giải quyết các công việc theo phạm vi quyền hạn được giao; giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân được kịp thời. Đối với nhân dân thực hiện tốt các quy định pháp luật, các quy định của địa phương, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương…/.

T/h: Hồng Thắm
(Nguồn tin: Đảng ủy xã Cù Vân)