Cù Vân đạt Giải Nhất Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Đại Từ

2024-04-20 20:55:00.0

Ngày 19-4, UBND huyện Đại Từ tổ chức khai mạc Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024.

Tham gia hội thi có 27 đội tuyển, là thành viên của "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tại 27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội thi, các xã đều phải trải qua 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các đội lựa chọn ngẫu nhiên câu hỏi và trả lời về những kiến thức phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Còn Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC”, nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Tổ liên gia xã Cù Vân cũng thành lập 01 đội tham gia hội thi gồm 9 thành viên. Để chuẩn bị tốt cho hội thi, Đội thi xã Cù Vân đã tích cực chuẩn bị lực lượng, phương tiện chu đáo, tập luyện nghiêm túc tham gia hội thi, bảo đảm chất lượng, hiệu quả cao nhất. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về hội thi nói riêng, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ nói chung bằng các hình thức phù hợp, nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC trong nhân dân.

Thông qua hội thi các đội đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, tuyên truyền tới các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và Nhân dân về vai trò của tổ liên gia an toàn PCCC; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư.

Toàn bộ video phần thi thực hành của xã Cù Vân

Tại hội thi, đơn vị xã Cù Vân đã xuất sắc hoàn thành phần thi lý thuyết với 14 giây, phần thi thực hành 75 giây.

Kết thúc hội thi, đơn vị xã Cù Vân đã vui mừng chiến thắng đạt Giải Nhất. Đây là một niềm vinh dự và rất tự hào cho Tổ liên gia xã Cù Vân.

T/h: Hồng Thắm
(Nguồn tin: Công an xã Cù Vân)