Thứ Bảy xanh, Cù Vân đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới

2023-11-05 19:39:00.0

Đã thành thông lệ, dù bận bất cứ công việc gì nhưng cứ đến thứ 7 tuần đầu tiên trong tháng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Cù Vân lại chủ động sắp xếp thời gian, hào hứng tham gia các hoạt động ra quân xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục thực hiện chủ trương trong Nghị quyết số 07-NQ/HU của BTV Huyện ủy Đại Từ, hàng tháng UBND xã Cù Vân đã xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện, giao chỉ tiêu thực hiện cho từng xóm trên địa bàn xã đồng thời xác định cụ thể các nội dung công việc, giải pháp thực hiện và phân công nhiệm vụ cho từng xóm. Đến nay, 13/13 xóm đã đồng loạt thực hiện ra quân vào thứ bẩy đầu tiên của tháng.

Trên tinh thần đó, từ 7h00 sáng thứ bẩy ngày 4/11/2023 toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân của 13 xóm cùng đoàn công tác của huyện đã đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh, xây dựng kênh mương, kè đường, hiến đất làm đường để mở rộng đường xóm 6m trên địa bàn xã giai đoạn 2023 - 2025 và vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp để chào mừng Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư năm 2023, 93 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Với quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới thu hút các nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân để đầu tư mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn. Qua đó góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng huyện Đại Từ NTM trong năm 2023. Cù Vân quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Một số hình ảnh ngày ra quân:

T/h: Hồng Thắm