Xã Cù Vân tổ chức gặp mặt động viên công dân lên đường nhập ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024

2024-02-21 11:26:00.0

Thực hiện kế hoạch số 64/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Đại Từ về tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã xây dựng kế hoạch và tổ chức trương trình gặp mặt động viên công dân nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2024,

Sáng ngày 20/02/2024, Ủy ban nhân dân xã Cù Vân tổ chức gặp mặt công dân và đại diện gia đình các công dân lên đường nhập ngũ năm 2024

Tại buổi gặp mặt có sự tham gia của Thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc xã, các tổ chức chính trị -  xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm và đặc biệt là sự có mặt của 07 thanh niên được tuyển chọn và gọi nhập ngũ vào quân đội và công an nhân dân năm 2024.

Cùng với việc thực hiện chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trong những năm qua Ủy ban nhân dân xã đã làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội như chế độ bảo hiểm y tế cho thân nhân, thăm hỏi ốm đau....qua đó tạo điều kiện cho các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc xã, các tổ chức chính trị -  xã hội đã tặng quà cho các tân binh. Các phần quà thiết thực và những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn về tinh thần và thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã giúp các tân binh có thêm động lực yên tâm lên đường nhập ngũ.

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt, tân binh Trần Thế Vi đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 gửi lời cảm ơn sự quan tâm của chính quyển địa phương hứa sẽ quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt vai trò của người thanh niên, ra sức phấn đấu để trưởng thành ngay trong môi trường quân đội và góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước.

(Nguồn tin: BCH Quân sự xã)