Toà án nhân dân huyện xét xử nhiều vụ án hình sự: Tàng trữ trái phép chất ma tuý

Thu May 02 07:34:00 GMT+07:00 2024

Từ ngày 17/4 – 26/4, Toà án nhân dân huyện Đại Từ đã tổ chức 5 phiên toà lưu động xét xử 10 vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” tại các xã: Tân Thái; Yên Lãng; Hoàng Nông; Mỹ Yên và Vạn Thọ.

Tại các phiên toà, có 10 bị cáo trong 10 vụ án hình sự bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Từ truy tố về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Các bị cáo đều có hành vi tàng trữ ma tuý loại Heronine, đã bị lực lượng chức năng phát hiện lập biên bản, bắt giữ người phạm tội quả tang, thu giữ tang vật. Trước toà, các bị cáo đều thừa nhận bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Từ truy tố về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” là đúng người, đúng tội và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo cũng nhận thức được việc nghiện ma tuý gây hậu quả rất nghiêm trọng làm tổn hại cho sức khỏe, tinh thần của bản thân, thiệt hại về kinh tế cho gia đình, ảnh hưởng văn hóa, xã hội, an ninh trật tự; các bị cáo đều là người nghiện ma tuý, không có việc làm ổn định, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. Căn cứ quy định của pháp luật, hội đồng xét xử tại các phiên toà tuyên phạt các bị cáo với các mức án từ 22 đến 36 tháng tù.

Các phiên toà xét xử lưu động được đông đảo bà con nhân dân địa phương quan tâm đến chứng kiến phiên xét xử, thông qua các phiên toà lưu động là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung, đối với công tác phòng chống ma tuý nói riêng nhằm giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời nâng cao hiểu biết pháp luật về phòng, chống ma tuý.

Trần Biên